Skip to main content

Cách làm gà rút xương đơn giản, dễ làm mà bất kỳ ai cũng có thể thử

Gà rút xương là nguyên liệu chính để làm rất nhiều món ăn ngon như gà nhồi, gà jambon…Nhưng việc rút xương gà lại không hề đơn giản một chút nào nếu như không biết cách.

Vì vậy hôm nay Cokhiquanghuy.com xin được hường dẫn cho cách bạn một cách làm gà rút xương đẹp, đúng chuẩn mà đơn giản.

>>> Tham khảo ngay Quang Huy chuyên cung cấp máy vặt lông gà giá rẻ cạnh tranh, chất lượng nhất trên thị trường

Để làm gà rút xương bạn cần chuẩn bị gà và một con dao nhỏ, sắc, mũi dao phải thật nhọn và mỏng để lọc được nhiều thịt gà nhất mà không bị nát.

Bước 1: Việc rút xương gà bắt đầu bằng việc tìm đúng khớp chân và cắt bỏ 2 chân gà.

Bước 2: Tiếp theo là đến phần vết mổ dưới cùng của bụng gà, bạn hãy tìm và xác định xương gà. Khi đã xá định được thì dùng mũi dao đi theo phần xương lồng gà, tách thịt và xương. Hãy thật từ tốn, khéo léo và nhẹ nhàng để không bị cắt vào phần thịt gà.
Lóc thịt và xương theo vòng tròn xung quanh xương gà, Lóc dần lên phía trên, dùng 1 tay lật nhẹ và cố định phần thịt gà đã lóc để có tầm nhìn lóc phần tiếp theo.
Khi dao dừng ở phần xương ức gà, hãy bình tĩnh lật nhẹ gà, đưa phần bụng lên trên. Dùng mũi dao lóc nhẹ 2 bên xương ức gà thật nhẹ nhàng.

Bước 3: Sau khi đã dùng dao tách bộ xương lồng ra khỏi thịt gà từ dưới lên trên. Hãy dùng tay nắm chặt nguyên vẹn phần xương (nhớ cẩn thận thăm dò xem có xương gãy chìa ra ngoài hay không rồi mới dùng sức nắm chặt không thì sẽ bị xương gà đam a vào tay). Dùng lực kéo toàn bộ phần xương ra ngoài tách khỏi phần thịt. Đến kho không kéo được nữa thì dùng kéo cắt đứt phần xương còn dính lại.

Bước 4: Tiếp theo là phần rút xương đùi gà. Bạn dùng dao rạch một đường trên đùi gà, từ đó lấy mũi dao lóc thịt xung quanh xương đùi rồi dùng dao cắt ngay khớp để bỏ xương. Lật đùi và bóp nhẹ cho đùi có lại hình dạng tròn trịa bình thường

Bước 5: Cuối cùng là công đoạn rút xương cánh gà. Bạn dùng dao cắt 1 đoạn nhỏ khoảng 1cm đủ để cho mũi dao đi vào. Hãy dùng mũi dao đưa nhẹ vào phía trong, thực hiện công đoạn tách thịt ra khỏi xương đến khoảng 1/2 chiều dài cánh thì ngừng lại. Dùng tay vuốt thịt xuống còn tay kia nắm lấy đầu xương và rút ra. Làm tương tự với cánh còn lại là xong.
Như vậy là chỉ sau 5 bước đơn giản là bạn đã có ngay 1 con gà rút xương đẹp đúng chuẩn rồi.
Từ giờ bạn đã có thể tự tin nấu cho bạn và gia đình thưởng thức những món ăn ngon từ gà rút xương mà không cần phải ra ngoài hàng.

 

Gà rút xương cả con


Cánh gà rút xương nhồi thịt nướng

Chúc bạn thành công và có thật nhiều món ăn ngon từ gà rút xương!!!

>>> Tham khảo ngay Quang Huy chuyên cung cấp máy vặt lông gà giá rẻ cạnh tranh, chất lượng nhất trên thị trường
 

Cokhiquanghuy.com
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm gà rút xương đơn giản, dễ làm mà bất kỳ ai cũng có thể thử
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin liên quan
Tư vấn nhanh